Vì sao cần phải cắt bao quy đầu

Có khá nhiều nam giới thắc mắc không cắt bao quy đầu có sao không khi được chẩn đoán bị dài bao quy đầu. Lo lắng của họ là vì sợ rằng thủ thuật cắt bao quy đầu có thể dẫn tới biến chứng về sau này.

TẠI SAO CẦN CẮT BAO QUY ĐẦU?

Bao quy đầu là phần da bao quanh phần quy đầu dương vật có tác dụng là bảo vệ dương vật khỏi những tác động do va chạm hay ma sát gây ra. Thông thường khi trẻ mới sinh ra thì lớp bao quy đầu bao bọc lấy dương vật và dần dần tuột ra khi trẻ trưởng thành trở thành một người đàn ông. Ở một số người, bao quy đầu không tự tuột ra, che kín quy đầu với niệu đạo hoặc phần bao quy đầu có thể lộ ra nhưng lại quá nhỏ nên khi quan hệ thì vũ khí của nam giới bị chèn ép không cương lên được hoặc bị đau đớn.

Bao quy đầu còn là một nơi tích tụ các chất cặn bã, chất thải sau khi sinh hoạt đi tiểu, bựa sinh dục … nên là nơi vi khuẩn trú ngụ và nếu không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây nên các bệnh viêm nhiễm quy đầu. Các bác sĩ cũng khuyên rằng để giúp vệ sinh dương vật sạch sẽ hơn hoặc nếu bao quy đầu ảnh hưởng tới khả năng giường chiếu thì bệnh nhân nên thực hiện cắt bao quy đầu sẽ tốt hơn.

KHÔNG CẮT BAO QUY ĐẦU CÓ SAO KHÔNG?

Tùy theo tình hình bao quy đầu của nam giới mà việc cắt bao quy đầu có lợi hại khác nhau. Thực ra về lý thuyết, không cắt bao quy đầu cũng không quá ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu nam giới vẫn quan hệ bình thường mà không đau đớn hoặc một số trường hợp khi cương dương phải vén bao quy đầu lên nhưng sau đó tiếp tục cuộc yêu bình thường thì không cắt bao quy đầu không có vấn đề gì lớn. Bao quy đầu trong những tình huống này có ảnh hưởng nhưng không lớn tới cuộc sống bình thường thì có thể không cắt.

Trường hợp bao quy đầu ôm sát, bó chặt lấy dương vật khiến cho quá trình quan hệ gặp khó khăn, khi cương dương người đàn ông bị đau đớn hoặc bị xuất tinh sớm do vướng víu bao quy đầu thì nên thực hiện cắt. Khi đó việc không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng giường chiếu của đàn ông, có tác động tới khả năng sinh sản của nam giới nữa.

Ngoài ra, do vị trí bao quy đầu là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nên nếu nam giới biết cách vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, sau khi quan hệ tình dục thì không cắt bao quy đầu không sao. Còn nếu không vệ sinh được sạch sẽ mỗi ngày thì không cắt bao quy đầu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở dương vật. Nguy hiểm hơn là gây ung thư dương vật.

Đồng thời, bao quy đầu là lớp bao da bảo vệ dương vật, nhưng cũng là phần cần được giản hóa khi nam giới trưởng thành dần. Chính vì vậy, nếu không cắt bao quy đầu ở giai đoạn dậy thì có thể khiến dương vật phát triển ngắn và nhỏ hơn so với người khác. Thậm chí có thể gây nên các cong vẹo bất thường. Vì vậy, việc cắt bao quy đầu dài là hết sức cần thiết bởi việc cắt bao quy đầu dài đem đến rất nhiều lợi ích mà chi phí cắt bao quy đầu dài lại không quá tốn kém.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮT BAO QUY ĐẦU

Cắt bao quy đầu có một số lợi ích cụ thể được các bác sĩ liệt kê như:

1. Giúp nam giới trì hoãn thời gian xuất tinh: một số nghiên cứu cho thấy việc cắt bao quy đầu ở một số người đàn ông trưởng thành giúp nam giới trì hoãn thời gian lên đỉnh thêm 20 giây. Các nhà khoa học cho rằng đó là do dương vật được cọ sát nhiều nên bớt nhạy cảm hơn và có thể chịu đựng kích thích từ bạn tình tốt hơn.

2. Giảm khả năng bị viêm bao quy đầu: Nước tiểu, bựa sinh dục có thể còn sót lại ở dương vật, để lâu ngày tích tụ sẽ gây viêm nhiễm ở quy đầu

3. Hạn chế nguy cơ ung thư dương vật: Vi khuẩn tích tụ lâu ngày có thể tạo điều kiện cho các khối u phát triển và biến chứng tạo thành ung thư.

4. Giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh tình dục: Những người không được cắt bao quy đầu khi tiếp xúc với HIV có khả năng nhiễm bệnh gấp 2 lần người bình thường, đồng thời nghiên cứu tại Mỹ là sau khi cắt bao quy đầu thì sẽ giảm nguy cơ bị mắc một số bệnh lây qua đường tình dục. Một số nam giới còn nói rằng sau khi cắt bao quy đầu thì việc sử dụng bao cao su dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài các lợi ích của việc cắt bao quy đầu trên, các bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng hiện nay có nhiều kỹ thuật mới, hiện đại trong việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp sau khi thực hiện thì bao quy đầu có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo và cực kỳ an toàn. Hiện có kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu tân tiến tại phòng khám đa khoa Thành Đô là một trong những phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại an toàn.

Các quý ông còn thắc mắc không cắt bao quy đầu có sao không chính là bắt nguồn từ nỗi sợ thủ thuật này sẽ gây ảnh hưởng. Quý ông có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám đa khoa Thành Đô vì các bác sĩ tại nơi đây có nhiều năm kinh nghiệm có thể cắt bao quy đầu không đau đớn, không ảnh hưởng và không để lại sẹo.

Tham Khảo Thêm:

https://phongkhamnamkhoaangiang.org/

https://phongkhamnamkhoaangiang.net/

http://phongkhamphukhoaangiang.com/

https://chuabenhtriangiang.vn/

Tư Vấn Sức Khỏe

Đây là sơ sở y tế luôn chú trọng đặc biệt tới việc xây dựng đội ngũ y bác sỹ, ứng dụng các trang bị y tế hiện đại nhất, tạo ra một môi trường y tế chuyên theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

0コメント

  • 1000 / 1000