Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới dù không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng nhưng nếu để lâu dài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Chính vì thế là có không ít người vẫn luôn thắc mắc hẹp bao quy đầu ở nam giới có nguy hiểm không? Tham khảo bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa An Giang để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Bao quy đầu chính là phần da và niêm mạc che phủ, bảo vệ cho phần đầu của dương vật. Bao quy đầu cũng có thể kèm theo một số hiện tượng bất thường như dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Trong đó hẹp bao quy đầu có thể gây nên một số ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới hơn là tình trạng dài bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu cũng thường được chia làm hai dạng chính đó là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Ở tình trạng này bao quy đầu thường dính lấy quy đầu một cách tự nhiên để có thể bảo vệ lỗ tiểu khi trẻ mới sinh và phần quy đầu. Cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật của trẻ nhỏ cũng phát triển theo rồi bong cùng với các tế bào chết của phần thượng bì da quy đầu, chính vì thế bao quy đầu về sau có thể tự tách khỏi quy đầu.

Quá trình phát triển các tế bào thượng bì cùng một số cặn nước tiểu có thể tạo thành các cặn với màu trắng nằm ở ngay dưới lớp da của bao quy đầu. Các chất màu trắng này càng ngày càng nhiều lên và nếu như trẻ bị hẹp bao quy đầu thì việc vệ sinh sẽ rất khó khăn, để lâu dài có thể dẫn tới tình trạng viêm bao quy đầu.

Nếu như đã lên 3 hoặc 4 tuổi mà trẻ vẫn không thể tự lột khỏi quy đầu được và đầu dương vật vẫn bị che kín hoàn toàn thì rất có thể bé đã bị hẹp bao quy đầu. Ngoài ra trẻ cũng có kèm theo các biểu hiện như: khóc khi tiểu tiện, đỏ mặt, tiểu khó hoặc bị sưng đỏ ở vùng đầu dương vật vì bị viêm.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Hiện tượng này còn có một tên gọi khác đó là hẹp bao quy đầu thứ phát, đây thường là hậu của của các viêm nhiễm sau đó dẫn tới những sẹo xơ hóa ở các trường hợp bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài hay còn gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý mà chúng tôi mới kể trên.

Hẹp bao quy đầu cũng có hai mức đọ đó là bán hẹp bao quy đầu với hẹp bao quy đầu hoàn toàn.

Bán hẹp bao quy đầu

Nam giới khi gặp phải hiện tượng này thì có thể lột được bao quy đầu khi nó ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên khi dương vật cương cứng lên thì bao quy đầu rất khó để có thể tuột xuống được, gây nên thắt nghẽn ở đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn

Gặp phải tình trạng bệnh lý này nam giới sẽ không thể lột được bao quy đầu cho dù dương vật đang ở trạng thái bình thường hay khi cương cứng.

TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA HẸP BAO QUY ĐẦU

Khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới thường gặp phải một số triệu chứng điển hình như:

- Đối với trẻ nhỏ: dù đã lên 3-4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ ra phần đầu dương vật.

- Nam giới đến khi trưởng thành dương vật dù đã cương cứng nhưng vẫn bị bao trùm bởi phần bao quy đầu và quy đầu không lộ ra ngoài được.

- Dương vật cương cứng mà quy đầu lại không bộc lộ ra được một cách hoàn toàn hoặc có thể bị tuột ra khỏi bao quy đầu nhưng lại không trở về trạng thái ban đầu được.

Những người mắc bệnh hẹp bao quy đầu dễ có thể bị tích tụ bựa sinh dục ở bao quy đầu và dễ dẫn đến viêm nhiễm ở bao quy đầu. Thời kì đầu nam giới có thể thấy sưng đỏ, nghiêm trọng hơn có trường hợp tiết ra dịch mủ hoặc sốt,..

- Xuất hiện tình trạng tiểu khó, tiểu buốt, bí tiểu, không tiểu hết dòng và nước tiểu thường bị ứ đọng.

- Nước tiểu đọng lại ở phần đầu dương vật có thể tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn phát triển. Nếu như không tiến hành vệ sinh và điều trị đúng cách, kịp thời có thể gây nên tình trạng đau ngứa, sưng đỏ, tiết dịch mủ,.. rất nguy hiểm.

- Hẹp bao quy đầu ở trẻ có thể khiến cho quá trình phát triển của dương vật gặp nhiều khó khăn, càng khiến cho dương vật của trẻ ngắn hơn, nhỏ hơn. Nếu đến khi trưởng thành mà vẫn chưa thể khắc phục được có thể khiến nam giới bị suy giảm chức năng và dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Nhằm điều trị an toàn, triệt để hiện tượng hẹp bao quy đầu, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa An Giang giới thiệu kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu tiên tiến, giúp nam giới có thể lấy lại sự tự tin cho chính mình trước đối phương.

Đây là kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu tân tiến, điều trị hẹp bao quy đầu mỹ quan tự nhiên, vết sẹo nhỏ không đau, hồi phục nhanh. Với những ưu điểm nổi bật như:

- Được thực hiện bởi các bác sỹ có kinh nghiệm phong phú trực tiếp thực hiện người bệnh có thể an tâm điều trị, hơn nữa hẹp bao quy đầu là thủ thuật tiểu phẫu không quá phức tạp nên không cần lo lắng nhiều.

- Sử dụng kỹ thuật xâm lấn giúp phục hồi nhanh bệnh lý: Ít tổn thương, điều trị nhanh không cấn nằm viện, hồi phục nhanh sau phẩu thuật, không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

- Kỹ thuật thẩm mỹ bao quy đầu thực hiện phẫu thuật theo nguyên tắc an toàn tự nhiên mỹ quan, tiêu chuẩn điều chỉnh tránh các mao mạch nhỏ nên vết sẹo nhỏ, ít mất máu, ít gây tổn thương cho bệnh nhân.

- Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu kết hợp với trang thiết bị hiện đại, không gian chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn không vi khuẩn, sạch sẽ ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong phòng.

- Giúp dương vật không còn chịu sực bó buộc, giúp tăng kích thước dương vật, nhiều bệnh nhân còn có dấu hiệu phát triển cơ quan sinh dục.

Tham Khảo Thêm:

http://www.ha.ae/web/namkhoa

https://edu.sepve.org.gr/web/namkhoa/home

http://www.ospedalesacrocuore.it/vi/web/dakhoa/

http://www.cccbeducacio.org/en/web/namkhoa

http://sgm.controlminero.gob.ec/web/namkhoa/home

https://agroclima.cenicafe.org/web/namkhoa

http://www.pso.hochiminhcity.gov.vn/web/namkhoa/home?

http://inct.cnpq.br/web/namkhoa

http://upvidhansabhaproceedings.gov.in/web/namkhoa

http://opac-lib.nhmus.hu/web/namkhoa

Tư Vấn Sức Khỏe

Đây là sơ sở y tế luôn chú trọng đặc biệt tới việc xây dựng đội ngũ y bác sỹ, ứng dụng các trang bị y tế hiện đại nhất, tạo ra một môi trường y tế chuyên theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

0コメント

  • 1000 / 1000